Vũ Quang Hội dấu ấn tòa tháp búp sen Bitexco

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá) Bạn đánh giá
Loading...

Cuối cùng bạn để lại gì cho cuộc đời sau một chuyến tàu đó là câu hỏi mà ông chủ Bitexco Vũ Quang Hội luôn mang theo và cố gắng thực hiện.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên tôi nhận ra vẻ đẹp riêng biệt của tòa tháp , giữa tổng thể của những cao ốc bao quanh nó. Không đơn giản là tòa nhà chọc trời, một trong 3 tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam. Vẻ đẹp của nó là vẻ đẹp của một ý tưởng độc đáo, táo bạo, phá cách giữa điệp khúc tẻ nhạt của nhưng khối vuông hình hộp cũ kỹ giữa trung tâm đô thị Sài Gòn.

Betc-21e8e

Bitexco Financial Tower tại Tp.HCM.

Đó là lý do Bitexco Tower đang trở thành địa điểm nhận dạng quen thuộc của người dân Tp.HCM. Không chỉ cư dân Sài Gòn, những người đến thành phố lần đầu tiên cũng không sợ mình đi lạc.

Cứ căn cứ vào vị trí tòa tháp người ta có thể tìm đường nhựa về trung tâm chẳng cần dùng la bàn, dù bạn đang đứng sống hướng nào.

Mọc lên giữa một khu vực sầm uất nhất của thành phố văn hóa thương mại lớn nhất nước, ra đời vào thời điểm kinh tế Việt Nam phát triển với tốc độ chóng mặt, tháp được đánh giá cả là biểu tượng của một Sài Gòn đổi mới, năng động và hội nhập.

Theo tạp chí Asean Affairs “tòa tháp BFT cao 262 m với 68 tầng đã trở thành biểu tượng kiến trúc trên bầu trời Tp.HCM và cũng là một biểu tượng của Việt Nam phát triển”.

Những con số thật ấn tượng. Tòa nhà được xây dựng trên diện tích 6.000 m2 với tổng số tiền đầu tư 300 triệu USD. Có 37.000 m2 dành cho khu vực văn phòng. 8000 m2 cho khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6. 600 m2 được thiết kế cho khu vực ẩm thực ở tầng 50, một nhà hàng cao cấp trên tầng 51. Một khu vực rộng 300m2 trên tầng 52 dành cho doanh nhân. Một đài quan sát sống tầng 49 cho du khách tham quan có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Sài Gòn. tháp cũng là dự án đầu tiên sống Việt Nam xây dựng sân đậu trực thăng trên cao ốc sinh sống tầng 52.

tòa tháp được thiết kế bằng bê tông cốt thép và kính và mang tính khó khăn bậc nhất trong kiến trúc mà tôi được thấy, người bạn kiến trúc sư nhấp ngụm cà phê và nhả từng chữ với tôi.

Quả đúng là khó khăn thật. Đầu tiên, đó chính là sân đậu máy bay lên thẳng sinh sống tầng 52 treo lơ lửng ngoài cấu trúc chính của tòa nhà. sống độ cao 191 mét so với mặt đất, sân đậu máy bay lên thẳng có độ dài 40 mét, trong đó có 18 mét kết nối vào cấu trúc chính của tòa nhà và mở rộng ra 22 mét so với cấu trúc chính của tháp .

Sân đậu máy bay lên thẳng nhằm tạo phương tiện giao thông khác cho khách đến giao dịch đề phòng nạn kẹt xe. Nằm sống tầng 52 chứ không nằm trên đỉnh, sân máy bay lên thẳng tạo điều kiện cho khách tiếp cận không gian ấm cúng của tòa nhà một cách nhanh nhất.

Nhưng lắp ráp sân bay trực thăng giữa không gian là một điều không đơn giản. Đưa 250 tấn kết cấu sắt thép với hơn 4.000 bu lông và hàng trăm tấn xi măng lên trời và phải bảo đảm độ tải trọng giữa sân đậu máy bay lên thẳng và cấu trúc bên trong tòa tháp là bài toán hóc búa đối với đơn vị thi công.

Để bảo đảm thành công, sân đậu máy bay lên thẳng phải được lắp ráp thử nghiệm dưới đất trước. Sau một năm nỗ lực thử nghiệm và hoàn thiện, sân đậu đã hoàn thành, trong đó riêng việc lắp ráp sinh sống tầng 52 đã ngốn hết thời gian 2 tháng.

Nhưng đâu chỉ sân đậu trực thăng . Anh bạn kiến trúc sư, có vẻ là một tín đồ của kiến trúc tòa tháp đã ra sức giảng giải về tính phức tạp của kỹ thuật và những đòi hỏi cao đối với các đơn vị thi công.

khoan cat be tong banner

Thông tin liên hệ khoan cắt bê tông Xuân Thanh

Điện chỉ: Số 24 ngõ 183 đường Lĩnh Nam – Hà Nội

Hotline: 0912 344 528

phục vụ nhanh chóng, công nghệ số 1