Tâm sự của người làm nghề khoan cắt bê tông

Bạn đánh giá 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 phiếu, đánh giá: 5.00 trên tổng số 5 sao)
Loading...

Cuộc sống khắc nghiệt thì kiếm được việc đã một niềm tự hào dù đó là việc gì tuy có vất vả nhưng khoan cắt bê tông là nghề hoàn toàn chính đáng và có thể giúp bạn nuôi ở hộ gia đình.

Với mức thu nhập 1,5tr đồng mỗi tháng, hộ gia đình anh Đức sinh sống Hà Nam chỉ có thể đủ tiêu xài và cho cậu con cả học hết lớp 9. Anh làm đủ mọi việc, từ người làm xây dựng , làm rẫy cao su, đi bốc vác… nhưng tất cả đối với anh chỉ là nghề để kiếm bữa cơm cho cả gia đình . Năm 1999 anh Đức theo một số người cùng quê ra Hà Nội kiếm sinh sống , và anh đã có cơ hội được tiếp xúc với nghề khoan cắt bê tông. Sau này chính nhờ cái nghề đầy duyên nợ này mà gia đình anh đã có được bước tiến đáng kể về kinh tế.

Khi chúng tôi ngồi tâm sự với anh, anh kể: ” Ngày đó tôi ra Hà Nội chỉ với 100 ngàn trong bao, tiền ăn chỉ vừa đủ 1 tuần nên tôi phải ngủ nhờ sinh sống vĩa hè cùng các đồng hương. Khi tôi đi làm bốc vác thuê cho một nhà máy chế biến thực phẩm sinh sống Quận Hà Đông, tôi đã thấy một nhóm người đang đập bỏ một nhà kho cũ trong công ty. Với sự “khát việc” của mình, tôi đã lân la làm quen và được nhận vào trong hội.” Bằng tính siêng năng, cần mẫn mà chẳng mấy chốc anh Đức đã trở thành đội trưởng của nhóm 9 người khoan cắt bê tông.

images437388_PS4
Một buổi nghĩ trưa của người làm nghề khoan cắt bê tông

Anh tâm sự tiếp ” Những năm 2000 mỗi công đi làm 9 tiếng tôi được trả 40 ngàn đồng, nhưng khi theo nghề khoan cắt bê tông thì trừ chi phí thì mỗi anh em chia nhau được hơn 100 ngàn. Thời đó một tuần lương của tôi có thể mua cả chỉ vàng đó…. ” Tuy với biết bao phức tạp và nguy hiểm luôn rình rập, nhưng nhờ vào cái nghề này anh Đức đã cho 2 cô con gái út đi học đại học và đã có được công việc ổn định. Ngoài ra anh còn mua được căn nhà sống ngoại thành Hà Nội để cả gia đình sống và làm việc.

Theo xem xét hiện tại , mức lương trung bình dành cho công nhân khoan cắt bê tông là 300 ngàn/ngày. Tuy phức tạp và vất vả, nhưng nếu xét về khía cạnh thu nhập, đó là mức lương có thể khiến các bạn sinh viên đại học ra trường mong ước. Nhưng cuộc ở không bao giờ có thể dễ dàng đối với những người hành nghề khoan cắt bê tông. Có tới 80% các cơ sở nhỏ, công nhân khoan cắt bê tông đã nghĩ việc hoặc đã chuyển sang công việc khác. Tất cả do khủng hoảng kinh tế, và do một nguyên nhân lớn khác, đó là ” Chạy đua ồ ạt và theo xu hướng đám đông”. Có quá nhiều thợ nghề này và cũng có quá dư các đơn vị mới thành lập hoặc chuyển hướng sang nghề khoan cắt bê tông. Vì vậy đã làm loãng thị trường căn hộ , và gây ra cuộc khủng hoảng nhỏ ” thừa nhà cung ứng dịch vụ”.

Tuy nhiên đây chỉ làm hiện tượng nhất thời và sẽ nhanh chóng không thể tồn tại được lâu và chỉ có những cơ sở làm có chất lượng và uy tín mới có thể trụ vững. Các bạn nếu có nhu cầu bê tông nên tham khảo những đơn vị như vậy.

khoan cat be tong banner

Thông tin liên hệ khoan cắt bê tông Xuân Thanh

Điện chỉ: Số 24 ngõ 183 đường Lĩnh Nam – Hà Nội

Hotline: 0912 344 528

phục vụ nhanh chóng, công nghệ số 1