Sửa Cầu Thuận Phước võng nhất Việt Nam

Bạn đánh giá 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 phiếu, đánh giá: 5.00 trên tổng số 5 sao)
Loading...

Cầu Thuận Phước đang được tiến hành ‘đại phẫu’ nhằm ‘chữa trị’ dứt điểm căn bệnh hư hỏng lớp phủ mặt cây cầu kéo dài suốt 4 năm qua.

Hàng loạt phương tiện xe máy , thiết bị từ công nghiệp đến thô sơ cùng lực lượng công nhân được nhà thầu huy động phục vụ cuộc “phẫu thuật” lớn nhất từ trước đến này giành cho cầu bê tông Thuận Phước. Mặt cầu nham nhở được cắt, đào như đại công trình.

 

 

anh-19-bai
Từ 20/7-30/7, cây cầu Thuận Phước cấm phương tiện để sửa chữa
Lớp phủ mặt cầu bê tông chảy nhão dưới nắng nóng được máy đào bóc lên. Từng mảng bê tông nhựa lớn, bong tróc để lộ lớp nhựa dính bám bóng nhẵn.Theo cán bộ kỹ thuật công trình, công việc bóc bỏ sẽ kéo dài trong 4 ngày với các hạng mục cắt xẻ, đào bỏ, vệ sinh, tạo nhám… Và công đoạn thảm phủ kéo dài đến 30/7 sẽ kết thúc.

anh-4-bai_3
Cuộc ‘đại phẫu” lớp phủ mặt cầu bê tông Thuận Phước

“Các vị trí hư hỏng sẽ được cắt và đào bỏ. Các vị trí không hư hỏng, làm việc ổn định như: lớp thử nghiệm, tuyến đi bộ… sẽ được giữ lại và gia cường bằng lớp thảm nhựa công nghệ mới.

Với những gì còn lại cho thấy, lớp phủ thử nghiệm đã làm việc khá tốt trong 1 năm qua. Hy vọng đây là lần cuối cùng sửa chữa đối với lớp phủ mặt cây cầu này”, cán bộ kỹ thuật tại công trình cho biết.

anh-1-bai_1
Mặt cây cầu Thuận Phước trước giờ ‘đại phẫu’
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản cho phép Sở GTVT Đà Nẵng tiến hành cấm phương tiện lưu thông qua cầu bê tông để tiến hành sửa chữa từ ngày 20/7-30/7/2013. Mặt cầu bê tông sẽ được phủ lớp bê tông nhựa Polime dày 7cm có sử dụng phụ gia dính bám Epoxy.Bê tông nhựa sẽ thi công 2 lớp, lớp thứ nhất dày 4cm có kết hợp râu thép tăng cường khả năng dính bám; lớp thứ 2 dày 3cm. Giữa 2 lớp có gia cường bằng sợi thủy tinh.

Lớp bê tông nhựa cũ, hư hỏng sẽ được bóc bỏ thay bằng lớp bê tông nhựa mới với chi phí sửa chữa hơn 3 tỷ đồng, do thầu xây dựng Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng ECC chi trả và thực hiện.

anh-2-bai
Đại công trình sửa chữa cầu bê tông Thuận Phước
Được biết, cầu bê tông Thuận Phước được thiết kế và thi công theo công nghệ cầu dây võng bắc qua cửa biển đoạn cuối sông Hàn. cây cầu có chiều dài 1.855 m, toàn dự án là 2.119m.Là cầu dây võng lớn nhất Việt Nam, được thiết kế với quy mô cầu lớn với bề rộng 18m cho 4 làn xe lưu thông, tải trọng 13 tấn với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

anh-9-bai
Các lớp vật liệu phủ mặt cầu bê tông được bóc bỏ

cây cầu được khởi công xây dựng từ tháng 10/2003, đưa vào sử dụng vào tháng 7/2009. Nhưng chỉ sau 1 năm đưa vào sử dụng, cầu đã xuất hiện những vết nứt ngang dọc trên lớp phủ mặt cầu tại nhịp chính của cầu .

Nghiêm trọng hơn, sau gần 4 năm kể từ khi vết nứt xuất hiện, công tác khắc phục, sửa chữa vẫn mang tính thử nghiệm và do thầu thi công Công ty ECC chi trả do chắc chắn bảo hành công nghệ lên đến 10 năm.

 

khoan cat be tong banner

Thông tin liên hệ khoan cắt bê tông Xuân Thanh

Điện chỉ: Số 24 ngõ 183 đường Lĩnh Nam – Hà Nội

Hotline: 0912 344 528

phục vụ nhanh chóng, công nghệ số 1