Sự cố nứt ở cầu Vĩnh Tuy đang được nhanh chóng sửa chữa

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá) Bạn đánh giá
Loading...

Sau một thời gian được phản ánh các chuyên gia đã vào cuộn và đã khoan cắt bê tông để kiểm tra chất lượng của cốt thép và sử dụng máy chuyên dụng siêu âm đê đánh giá cả

1_obgj
Chiều ngày 10/3/2014, tại hiện trường trụ H22 bị nứt của cây cầu Vĩnh Tuy, giàn giáo mà trước đó được dựng lên đã được gỡ đi, đồng thời, trụ cầu có rất nhiều những lỗ tròn màu đen.
2_pbps
Trên bề mặt trụ chi chit những vạch phấn và thông số kỹ thuật. Ngoài vết nứt kéo dài khoảng 10m, trụ cầu bê tông H22 còn có thêm một số vết nứt dọc khác có chiều dài ngắn hơn.
3_tqrm
Phía dưới chân trụ cầu bê tông , một hố sâu cũng được đào. Theo chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Văn Nhậm, đại học GTVT, việc đào hố sâu này để kiểm tra vết nứt có phát triển xuống phần bể bê tông nằm ngầm dưới đất hay không.
4_msem
Theo quan sát của phóng viên, vết nứt dừng lại ở mặt đất, không kéo dài xuống phần bê tông nằm ngầm.
5_vggi
Chia sẻ về những lỗ tròn màu đen, được bôi phủ chất liệu dính như keo, chuyên gia Nguyễn Tuấn Bình thuộc đoàn kiểm định cho biết những lỗ này được khoan và bôi mỡ, sử dụng trong việc dùng máy siêu âm kiểm tra độ sâu vết nứt.

 

6_wsst

Ngoài kiểm định bằng máy, các chuyên gia cũng khoan vỡ bề mặt bê tông để lộ cốt thép bên trong, phục vụ việc đánh giá cả trực quan xem cốt thép có bị ảnh hưởng do vết nứt tác động.

7_weur
Cận cảnh cốt thép bên trong vết nứt tại trụ cầu bê tông H22.
8_atot
Các chuyên gia chia sẻ, việc dựng giàn giáo lên để có thể vẽ lại một cách chính xác nhất toàn bộ bề mặt của trụ cây cầu và diễn biến của các vết nứt. Sau khi kết thúc công việc này, giàn giáo đã được tháo dỡ. (Giàn giáo được dựng lên tại trụ cầu H22 trước đó). 

9_xgov
Được biết, đề cương về những vết nứt tại các trụ cầu bê tông Vĩnh Tuy (bao gồm trụ H22, H23, H24) đã được nhóm kiểm định độc lập gửi tới Sở GTVT Hà Nội và cục kiểm định chất lượng công trình của Bộ Xây dựng.

 

10_cgse

Theo thông tin từ Giáo sư Nguyễn Văn Nhậm, dự kiến đến giữa tháng 3/2014 sẽ có kết quả kiểm định về vết nứt này.

khoan cat be tong banner

Thông tin liên hệ khoan cắt bê tông Xuân Thanh

Điện chỉ: Số 24 ngõ 183 đường Lĩnh Nam – Hà Nội

Hotline: 0912 344 528

phục vụ nhanh chóng, công nghệ số 1