1.000 thanh niên “chen lấn” 350m đường bê tông huyện Thạch Thất

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá) Bạn đánh giá
Loading...

Huy động 1.000 thanh niêntình nguyện trong huyện Thạch Thất làm trong 3 ngày với kinh phí lên tới 250 triệu đồn, chiều dài khoảng 700m nhưng thực hiện chỉ có 350m và dùng để dẫn xuống ruộng.

Hình thức, phô trương

Ngày 13.7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng huyện Thạch Thất tiến hành công trình tình nguyện “ đường nhựa thanh niên” tại xã Phùng Xá. Theo số liệu cung cấp cho các cơ quan báo chí, con đường nhựa có chiều dài 700 mét, rộng 5 mét, tổng giá cả trị khoảng 1,5 tỉ đồng và được hoàn thành trong 3 ngày. Bà Nguyễn Thị Ngà – Bí thư Thành đoàn Hà Nội – cho biết: “Để đảm bảo việc sử dụng các nguồn lực về người và vật chất một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất, công trình “ đường nhựa thanh niên” đã vận động 1.000 thanh niên tình nguyện thủ đô, cán bộ, chiến sĩ trẻ cùng dốc sức tham gia với sự đóng góp ngày công gần 3.500 lượt”.

Tuy nhiên, khi con đường bê tông này hoàn thành thì người dân xã Phùng Xá bàn tán xôn xao, bởi không biết cả ngàn thanh niên kéo về đây làm con đường bê tông này để làm gì. Thực tế hiện trường cho thấy, con đường nhựa này trước kia rộng 3 mét, nối từ khu người dân cư ra ruộng của một số hộ người dân , hết đường là xuống ruộng chứ không kết nối với đường nào. Sau khi có “ dự án ” mở rộng, huyện Thạch Thất đã mở rộng con đường thành 5 mét. “Cốt nền 5 mét đã làm sẵn. 1.000 thanh niên tình nguyện về đây chỉ làm nhiệm vụ tráng bêtông. Có 10 máy trộn bêtông chứ không phải trộn tay” – ông Nguyễn Tường Kha, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phùng Xá – nói.

Nhiều số liệu “phong trào”

Theo một đơn vị thi công, nếu đoạn đường dài 350 mét, rộng 5 mét, cao 20cm đã được đóng cốt thì mất khoảng 150 lao động làm trong 3 ngày với 10 máy trộn bêtông, cứ 10 người/máy. Kinh phí mua vật tư không qua đấu thầu cũng chỉ khoảng 250 triệu đồng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Trung – Trưởng ban Thanh niên nông thôn, Thành đoàn Hà Nội, người trực tiếp chỉ huy công trường – cho biết, nếu với 10 máy trộn bêtông chỉ cần 300 người, nhưng đó phải là nhân công chuyên nghiệp. Còn thanh niên tình nguyện chưa quen việc nên phải cần nhân lực gấp 3 lần số người/máy. Ngoài ra, Thành đoàn còn tính ngày công mà 1.000 thanh niên đã bỏ ra làm đường nên con đường nhựa mới có giá cả dự kiến là 1,5 tỉ đồng.

LD1250

1.000 thanh niên chen chúc nhau đổ bêtông cho con đường 350 mét.

Khi PV đặt câu hỏi về chiều dài thực tế của con đường là 350 mét (PV đo tại hiện trường) hay 700 mét như báo cáo, ông Nguyễn Đình Trung không trả lời đường bê tông dài bao nhiêu, mà chỉ nói ngắn gọn: “Con đường nhựa chúng tôi làm có treo biển đàng hoàng. Nếu anh đo chỉ được 350 mét là anh đã đi nhầm đường rồi”. Thế nhưng, chúng tôi khẳng định, con đường nhựa cụt dài 350m dẫn ra ruộng chính là “ đường nhựa thanh niên”.

khoan cat be tong banner

Thông tin liên hệ khoan cắt bê tông Xuân Thanh

Điện chỉ: Số 24 ngõ 183 đường Lĩnh Nam – Hà Nội

Hotline: 0912 344 528

phục vụ nhanh chóng, công nghệ số 1